Trên tay máy in nhãn Dymo Label Manager 160

Máy in nhãn là một cái gì đó không thật sự phổ biến ở Việt Nam nhưng nó rất hữu ích trong các văn phòng trên khắp thế giới. Bạn cũng có thể kết hợp sử dụng máy in nhãn trong gia đình, thay vì phải mất công ghi chữ hay in ra tờ giấy A4 rồi cắt cắt dán dán. Máy in nhãn mình đang thử là Dymo LabelManager 160, chiếc máy in nhãn giá rẻ chỉ hơn 10$ nhưng rất hữu ích. Ngoài bản 160 thì các bạn có thể mua thêm bản nâng cao hơn, cho phép format nhiều hơn, nhận dữ liệu từ máy tính, có pin sạc là Label Manager 280 với giá khoảng 28$.

Về mặt bản chất, máy in nhãn là một máy in nhiệt cực nhỏ, nhưng thay vì phải nạp giấy và mực riêng lẻ thì nhà sản xuất tích hợp chung vào một cuộn băng. Khi nào in hết thì bạn chỉ việc tháo hộp băng cũ bỏ đi và thay vào đó là hộp băng mới. Do bản chất này mà các máy in nhãn được bán với giá rẻ trong khi hộp băng có giá khá cao, giống với cách các nhà kinh doanh máy in thường sử dụng. 2 hộp băng dài 7m có giá khoảng 12$, bằng với giá một máy in nhãn mới.

Tùy vào dòng sản phẩm cao cấp hay giá rẻ mà bạn sẽ có thể format được nhiều định dạng hơn, in được nhiều ký tự hơn nhưng nhìn chung tất cả đều theo nguyên tắc nhanh gọn nhẹ: gõ nội dung cần in, bấm nút in, dùng kéo có sẵn trong máy in cắt ra và dán lên nơi cần dán bằng keo có sẵn trong băng.

Nghe có vẻ hơi phức tạp nhưng các bạn có thể xem trong video để dễ hình dung hơn.

Một tác phẩm in ra từ máy, các bạn có thể chọn mua giấy theo 3 cỡ bề ngang khác nhau, hoặc màu sắc giấy, màu sắc mực khác nhau. Các bạn nào làm văn phòng nên mua máy này hoặc dùng ở nhà, dán vào các chai lọ, sổ sách, dây cáp

Nguồn: Tinhte